Thư điện tử

Bảng quảng cáo

Đăng ký tín chỉ

Bảng quảng cáo

eLearning

Bảng quảng cáo
Trung tâm Ngoại ngữ Tin học

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học được thành lập ngày 18 tháng 01 năm 2007 theo quyết định số 61/QĐ-TCCB (về việc tổ chức bộ máy của Nhà trường nhiệm kỳ 2006-2011), trước đây trung tâm là đơn vị trực thuộc khoa Sư phạm.

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Mục tiêu hoạt động:

Mục tiêu hoạt động của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trường Đại học Tây nguyên là giảng dạy và bồi dưỡng ngoại ngữ (Tiếng Anh và tiếng Pháp), nâng cao trình độ ứng dụng tin học cho cán bộ, sinh viên đang công tác, học tập tại trường Đại học Tây nguyên, và nhân dân trong vùng lân cận, đáp ứng với nhu cầu học tập và công tác ngày càng phong phú, đa dạng.

Các hoạt động thường xuyên:

* Ngoại ngữ:

Trung tâm thường xuyên tổ chức các khóa học Ngữ pháp Tiếng Anh từ trình độ sơ cấp đến nâng cao; đặc biệt là khóa học Sử dụng ngữ pháp tiếng Anh trong giao tiếp cơ bản dành cho sinh viên năm thứ nhất đại học và cao đẳng không nắm vững kiến thức căn bản về ngữ pháp tiếng Anh.

Trung tâm thường xuyên mở các khoá học Tiếng Anh và tiếng Pháp phổ thông để sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể thi Chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc gia trình độ A, B, C.

Ngoài các khoá học tiếng Anh và tiếng Pháp phổ thông, Trung tâm cũng tổ chức các khoá học Giao tiếp tiếng Anh cơ bản nâng cao, Giao tiếp tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh, các lớp luyện thi TOEFL ITP và TOEIC

Nhằm góp phần nâng cao năng lực ngữ âm tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của Trường Đại học Tây nguyên và cho các học viên khác có nhu cầu, Trung tâm thường xuyên mở khoá học Luyện Phát âm Tiếng Anh. Tham gia khóa học, học viên sẽ nắm vững kiến thức ngữ âm tiếng Anh, và được luyện phát âm chuẩn tiếng Anh với sự hướng dẫn của các giáo viên ngoại ngữ của trường Đại học Tây Nguyên, với sự hổ trợ của các phương tiện nghe nhìn hiện đại – các băng đĩa của chuyên gia bản ngữ.

* Tin học:

Trung tâm thường xuyên tổ chức các khóa học:

Bồi dưỡng cho sinh viên đã học xong chương trình Tin học đại cương, và các lớp học và thi chứng chỉ tin học quốc gia A, B

Kỹ thuật viên Tin học.

Photoshop – CorelDraw, thiết kế Web, Sửa chữa bảo trì máy tính, Quản trị mạng ….

Mở rộng quan hệ với các trường và các tổ chức đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phong trào dạy học ngoại ngữ và tin học.

Đội ngũ giảng dạy và Cơ sở vật chất:

Các giảng viên tham gia giảng dạy tại trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của trường Đại học Tây Nguyên là các giảng viên ngoại ngữ và tin học của  trường Đại học Tây Nguyên, phần lớn các giảng viên có trình độ thạc sỹ, trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

Các lớp học tại Trung tâm chủ yếu được tổ chức và buổi tối, vào tất cả các ngày (trừ chủ nhật). Học viên được học tại các giảng đường của trường Đại học Tây Nguyên, có trang bị các thiết bị hổ trợ giảng dạy hiện đại nên rất thuận tiện cho các giáo viên áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến và tích cực để giúp học viên đạt hiệu quả cao nhất trong học tập.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC


Trung tâm hiện nay gồm có 03 cán bộ, trong đó Ban giám đốc đều là cán bộ kiêm nhiệm.

Giám đốc:             ThS. Võ Thị Anh Đào

Phó Giám đốc:      ThS. Hồ Thị Phượng

Chuyên viên:          CN. Nguyễn Thị Huyền Diệu